Nhân sâm tươi
Nhân sâm là một vị thuốc quý, quà tặng sức khỏe từ thiên nhiên. Bộ phận dùng làm dược liệu là rễ phơi hay sấy khô của cây nhân sâm (Panax gingseng C.A. Mey.), thuộc họ ngũ gia bì (Araliaceae). Nhân sâm là cây mọc hoang hoặc được trồng ở những vùng cao, nhiệt độ thấp, mát lạnh. Loại sâm tự nhiên quý hơn sâm trồng và loại sâm này được gọi là dã sâm.
Nhân sâm là vị thuốc lợi về các kinh tỳ, phế, tâm. Theo những tài liệu cổ của Y Học Cổ Truyền, nhân sâm có tính bình, vị ngọt, hơi đắng có tác dụng bổ khí, cố thoát, điều tiết cơn khát, ích trí, an thần, kiện tỳ, bổ phế, trấn tĩnh, giảm đau mỏi và chống mệt mỏi.
Những tác dụng của nhân sâm đã được chứng minh là:
- Giảm căng thẳng, mệt mỏi
- Tăng cường miễn dịch
- Giảm nồng độ cholesterol
Các cách dùng nhân sâm:
- Nhân sâm thái thành lát mỏng, hãm với nước sôi.
- Nhân sâm ngâm rượu.
- Dùng để nấu ăn.
Không có sản phẩm trong phần này